หากคุณชื่นชอบ และ หลงไหล บ้านที่เต็มไปด้วย ความสวย หรูหรา ทั้ง โซฟา ที่ทำมาจาก ผ้าซาตินนุ่ม ๆ และ โคมไฟเพชรระย้า มีประกายระยิบระยับ ในบ้าน ประดุจคฤหาสน์ ในละคร

คุณเชื่อไหมว่า การตกแต่งให้บ้าน ออกมาหรูหราแบบนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เพียงแค่การหาซื้อ เฟอร์นิเจอร์แพง ๆ มาตกแต่งเท่านั้น ถ้าคุณไม่รู้จักเทคนิค ในการตกแต่ง ให้ดูสวย และ มีความลงตัว

อาจะทำให้ เฟอร์นิเจอร์เหล่านั้น ดูเสียราคา ไปโดยปริยาย ดังนั้น วันนี้เราจึงมีบทความดี ๆ วิธีในการแต่งบ้าน ให้ดูแพง เอาใจคนรักความหรูหรา ลองไปดูเทคนิค การเพิ่มราคา และ ความไฮโซ ให้กับบ้านของคุณกัน ออกแบบบริเวณบ้าน

เรื่องที่น่าสนใจ : เทคนิค การตกแต่งบ้าน ในสไตล์โมเดิร์น ให้ออกสวยอย่างลงตัว

เทคนิคการตกแต่งบ้านให้สวยหรู

  • ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์อิมพอร์ต

เฟอร์นิเจอร์ จากแหล่งต่าง ๆ บนโลกนี้ จะมีเอกลักษณ์ และ ความสวยงาม ที่แตกต่างกันออกไป ถ้าหากได้ไปท่องเที่ยว ต่างประเทศ ก็นับได้ว่า เป็นความโชคดี ที่คุณจะได้ไปเลือก ของตกแต่ง ด้วยตัวเอง

เหมือนกับเวลาที่ ชาวต่างชาติ มาเที่ยวบ้านของเรา ก็มักจะชอบซื้อของเก่า ที่มีเอกลักษณ์ แสดงถึง ความเป็นไทย นำกลับไป ตกแต่งบ้าน เช่นกัน เมื่อคุณ ได้ไปเที่ยว ยังต่างประเทศ ก็ควรหาซื้อ ของแต่งบ้านเก่า ๆ จากที่ที่ได้ไปมา

นำกลับมา ตกแต่งบ้าน เพราะของเหล่านั้น เหมือนมีมนต์ขลัง สุดพิเศษ สามารถทำให้บ้าน ดูหรูหรา ขึ้นมาได้ โดยไม่ต้องตกแต่ง อะไรเพิ่มมากนัก ก็เพราะของเหล่านั้น มีคุณค่า ตามกาลเวลา และ ความสวยงาม อยู่ในตัวแล้ว

  • เลือกพื้นที่เล็ก ๆ ไว้ดีกว่า

ปกติแล้ว หลาย ๆ คน คิดว่า พื้นที่ใหญ่ ๆ ก็ต้องดีกว่า พื้นที่เล็ก คับแคบ อยู่แล้ว เพราะทำให้ ไม่ต้องรู้สึกอึดอัด แถมยังใส่ ของตกแต่ง ที่ชอบได้เต็ม ๆ โดยไม่ต้องไปคำนึงถึง พื้นที่ที่ถูกจำกัด

แต่สำหรับ ห้องที่ดูหรูหราจริง ๆ แล้วนั้น ควรจะเป็นห้องเล็ก มากกว่า แล้วค่อยเน้น การเพิ่มรายละเอียด ความหรูหรา ไปที่เฟอร์นิเจอร์ กับของตกแต่ง มากกว่าขนาด ของพื้นที่แทน

เช่น ภาพเขียนศิลปะสวย ๆ จากศิลปิน ที่มีชื่อเสียง สักรูป หรือ เฟอร์นิเจอร์ ที่มีดีไซน์ สวย แพง สมกับราคา อย่างพรมนุ่ม ๆ ผืนใหญ่สักผืน เป็นต้น

  • แต่งห้องครัว ให้หรูขึ้นด้วย สีทอง และ ดีไซน์สวย

หากแต่งบ้าน ในสไตล์หรูหรา เสร็จสมบูรณ์ จะเห็นว่า ห้องครัวนั้น เป็นห้อง ที่ดูแพงมากที่สุด เป็นเพราะ เฟอร์นิเจอร์ ในครัวมีเยอะ เช่น ตู้เก็บของ ที่ทำจาก ไม้ชั้นดี และ ของตกแต่ง อย่างโคมไฟหรู หรือ เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่คุณภาพดี จึงทำให้ เมื่อห้องครัว ตกแต่งเสร็จแล้ว จะออกมา ดูแพงสมราคาได้

แต่ต้องตกแต่ง อย่างมีเทคนิค ด้วย คือ หากชอบห้องครัวไม้ ก็จัดเซต ให้เป็นไม้ ทั้งหมด แล้วแขวนโคม ไฟระย้าสวย ๆ ตรงกลางห้อง หรือ ถ้าอยากสวยหรู มากกว่านั้น ก็ลองบิวท์อิน ด้วยดีไซน์ และ ลวดลาย ที่แปลกตา พร้อมทั้ง เพิ่มสีทอง เข้าไป ง่าย ๆ เพียงแค่นี้ ก็จะได้ห้องครัว สุดหรูแล้ว

  • พื้นผิวเฟอร์นิเจอร์ เสริมความไฮโซ

พื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์ ที่มีความนุ่มละมุน เป็นตัวสำคัญ ที่จะช่วยให้บ้าน ดูหรูหรา ขึ้นอย่างมาก เช่น โซฟาผ้าซาติน ที่ดูละมุนละไม หรือ ผ้าม่าน สีเรียบ ๆ ที่มีความพลิ้ว และ อ่อนโยน ในตัวเอง ฉะนั้นแล้ว ไม่ว่าจะมีเฟอร์นิเจอร์ กี่ชิ้น ก็แล้วแต่ ให้ลองหา ผ้าที่มีเนื้อสัมผัสนุ่ม ๆ และ ลวดลาย ที่ดูหรูหรา มาตกแต่งเสริม

เช่น หมอนอิง บนโซฟา ก็อย่าลืม ที่จะหาปลอกหมอน ลายหรูหรา มาใส่เอาไว้ ส่วนตัวโซฟานั้น ให้เลือกโซฟา สีเรียบ ๆ อย่างสีครีม หรือ สีเทาอ่อน ที่มีความนุ่ม และ มีรอยบุ บนโซฟา จะช่วยเสริมให้ หรูหรา ขึ้นได้มากทีเดียว

  • ใช้ห้องในโรงแรม เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ การตกแต่ง

เชื่อว่าหลาย ๆ คน ต้องเคยรู้สึกว่า ทำไมห้อง ในโรงแรม เกือบทุก ๆ โรงแรมนั้น ดูหรูหราดีจัง นั่นเป็นเพราะ เตียงใหญ่นุ่ม ๆ หมอน และ ผ้าห่มสีขาว สะอาด อีกทั้ง ในห้องน้ำ ก็มีทั้ง ห้องอาบน้ำกระจก และ อ่างอาบน้ำ ที่มีขนาดใหญ่ ให้รู้สึกประทับใจ อีกด้วย

ฉะนั้น ลองใช้ห้องในโรงแรม เป็นตัวอย่าง และ แรงบันดาลใจ ในการนำมา ตกแต่งบ้าน สไตล์สวยหรู ดูแพง โดยเลือก เตียงขนาดใหญ่ และ ใช้ผ้าปูที่นอน กับปลอกหมอน สีขาว สะอาดตา ส่วนในห้องน้ำ ก็หาอ่างอาบน้ำ มาติดตั้งไว้

หรือ จะเป็นการสร้างห้องอาบน้ำกระจก ที่มีประตูเปิด-ปิดได้ ส่วนตรงระเบียง หน้าห้องนั้น ก็ลองหาชุดโต๊ะ เก้าอี้ไม้ มาวางไว้ เผื่ออาจจะอยาก มานั่งจิบกาแฟ หรือ การสูดอากาศ ที่สดชื่น ในตอนเช้า ก็ได้ความรู้สึก หรูหรา สมใจแล้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น