“สายลับ นักสืบ” ก็เป็นอีกหนึ่งคอนเซ็ป ที่ค่ายหนังต่าง ๆ หลาย ๆ ค่าย ทางผู้กำกับหลาย ๆ คน ต่างก็ได้หยิบยก นำมาทำเป็นหนัง ให้เราได้ดูกัน อยู่เรื่อย ๆ

ภาพลักษณ์ ต้นแบบ ของสายลับ นักสืบ ในหนังหลาย ๆ เรื่อง ก็จะเป็นที่ชื่นชอบ ของใครหลาย ๆ คน ด้วยบุคลิก ที่มีเสน่ห์ สุดเท่ มีความสามารถในด้านต่าง ๆ

ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัย หนังแนวสายลับ นักสืบ ก็ออกมาได้ทุก ๆ ปี และนี่ก็ คือ ลิสต์หนังสายลับ นักสืบ ที่รวมสายลับหลากหลาย รูปแบบเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นผู้ชาย ผู้หญิง เครียด จริงจัง ตลก มีหมด ครบรส จริง ๆ

แล้วหนังแนวนี้ กลายเป็นหนังยอดฮิต ที่ถูกหยิบเอามาสร้างทำบ่อย ๆ ซึ่ง มันก็มีเยอะมาก และ การที่จะทำหนังแนวนี้ ออกมาให้แตกต่าง โดยที่ไม่ซ้ำจำเจ มันก็ยากเช่นกัน นักสืบ

หนังสายลับ นักสืบ สนุกครบรส

  1. James Bond

แน่นอนว่า ถ้าพูดถึง หนังแนวสายลับ ชื่อนี้ จะต้องโผล่ขึ้นมา เป็นชื่อแรก ๆ แน่นอนว่า พยัคร้าย 007 นั่นก็คือ James Bond หนังสายลับ ที่เต็มไปด้วย เสน่ห์ และ มีเอกลักษณ์ต่าง ๆ มากมาย

ด้วยการใช้อุปกรณ์สุดไฮเทค นั่นรวมไปถึง Bond Girl ในแต่ละภาค อีกด้วย มีนักแสดงแนวหน้า มารับบทนี้ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Sean Connery / George Lazenby / Roger Moore / Timothy Dalton / Pierce Brosnan และ Bond คนล่าสุด Daniel Craig

ถูกนำมาทำเป็นหนัง ถึง 24 ภาคด้วยกัน และ กำลังจะมีภาค 25 ออกมาในอีกไม่ช้า ซึ่ง จะเป็นภาคสุดท้ายที่ Daniel Craig แสดงแล้วด้วย เราคงต้องติดตามกันต่อว่า James Bond คนต่อไป คือใคร

  1. The Bourne Trilogy

The Bourne Trilogy หนังสายลับอีกหนึ่งเรื่อง ที่ตอนแรกได้ยิน นึกว่า James Bond แต่ไม่ใช่ เพราะนี่คือ Jason Bourne หนังสายลับที่แตกต่างจาก James Bond พอสมควร

ด้วยความที่เรื่องนี้ ไม่มีอุปกรณ์ไฮเทค สักเท่าไหร่ อาศัยความสามารถพิเศษ การเอาตัวรอด ของตนเองล้วน ๆ นำแสดงโดย Matt Damon ที่บอกว่า Trilogy

นั่นก็เพราะว่า ทั้งสามภาคแรกนั้น ทำออกมาได้ดีมาก (Identity / Supremacy / Ultimatum) ถ้าชอบมากสุด ๆ ก็คงเป็นภาค Ultimatum ทั้งฉากขับรถสุดเท่ ฉากหลบหนี จากกล้องสุดอัจฉริยะ นับว่าภาคนี้ ทำได้ยอดเยี่ยมจริง ๆ แต่ทั้งสองภาคหลัง ไม่ชอบเลยทั้ง Legacy และ Jason Bourne

  1. Jack Ryan

หนึ่งในตัวละคร ที่มีชื่อเสียงของ Tom Clancy โดยได้ Chris Pine มารับบทนี้ Jack Ryan แต่เดิมเป็นสายลับ นักวิเคราะห์ ไม่ใช่สายลับภาคสนาม แต่ในเรื่องนี้ เขาต้องมารับหน้าที่บู๊ เพื่อหยุดภัยอันตรายต่อโลก

หนังเรื่องนี้มันเจ๋งตรงที่ พระเอกของเรา ไม่ได้เก่งภาคสนาม เพราะเป็นแต่นักวิเคราะห์ หนังมันจึงสนุกตรงที่ ทุกการบู๊ของเขา มันกลั่นออกมา จากสมองล้วน ๆ มีการวางแผน มีการคิดวิเคราะห์แล้ว นับว่าเป็น อีกหนึ่งเรื่อง ที่พลาดไม่ได้จริง ๆ

ซีรีส์สืบสวน แนวไขปมคดี

  1. Red Sparrow

หนังสายลับ ที่ค่อนข้างแตกต่าง จากเรื่องอื่น ๆ พอสมควร ไม่ใช่การต่อสู้ ไม่ใช่ไล่ล่า ไม่ใช่หนังนักฆ่า แต่อย่างใด หนังเรื่องนี้ มีตัวละครเยอะ และ เนื้อหาซับซ้อน พอสมควร หนังเรื่องนี้ ถูกดัดแปลงมาจาก นวนิยาย ที่เขียนโดยสายลับ CIA จริง ๆ

หนังว่าด้วย เรื่องการตามหา หนอนบ่อนไส้ และ เล่นเล่ห์เหลี่ยม หลอกล่อกัน ระหว่าง CIA และ รัสเซีย โดยเนื้อเรื่องหลัก จะอยู่ที่รัสเซีย

กล่าวถึง โดมินิกา อีโกโรวา นักบัลเลต์ ที่เกิดอุบัติเหตุ ที่ถูกบังคับ ให้เข้าโรงเรียน ฝึกใช้เสน่ห์ทางเพศ ฝึกผู้หญิง ให้ล่อลวง และ ปรนเปรอ และ พวกเธอ ถูกขนานนามว่า Sparrow

หนังเต็มไปด้วยฉากร้อน ๆ แถมในเรื่องนี้ Jennifer Lawrence ยังอวดเรือนร่างให้เห็นแบบเต็ม ๆ เปลือยกายเลยทีเดียว เราจะได้เห็นสายลับที่ลับจริงๆ หนังเต็มไปด้วย การใช้ทักษะ การล่อลวง (ทางเพศ) มากกว่าการต่อสู้ ถ้าใครไม่เคยดูก็ลองไปหาดู และ ค่อย ๆ เก็บรายละเอียด หนังค่อนข้าง งงเลยทีเดียว แต่ก็สนุกไม่ใช่เล่น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น