หากว่าใคร เป็นแฟน ๆ ของซีรีส์แนวสืบสวน จากเกาหลี ต้องห้ามพลาด ซีรีส์เกาหลี แนวสืบสวน ที่เรามาแนะนำ แต่ละเรื่อง รับรองได้เลยว่า ลุ้นตั้งแต่เริ่มเรื่อง จนตอนสุดท้าย ไม่มีคำว่า น่าเบื่ออย่างแน่นอน

บางเรื่อง ทำให้เรา เดาทางไม่ได้เลยว่า จะเกิดอะไรขึ้น ต่อจากนั้น แฟน ๆ ซีรีส์เกาหลี แนวสืบสวน ต่างก็แนะนำว่า ต้องดู เอาล่ะ ว่าแต่จะมีเรื่องไหน ที่น่าดูบ้าง ตามมาดูกันเลย ในบทความต่อไปนี้ นักสืบ

ซีรีส์เกาหลีสืบสวน แนวไขปมคดี

  1. Signal

เรียกได้ว่า เป็นซีรีส์เกาหลี แนวสืบสวน สอบสวน ที่ลุ้นมาก ๆ ตั้งแต่ตอนแรก เป็นแนวลึกลับ ผสมเข้ากับ แนวแฟนตาซี เรื่องราวเกี่ยวกับ นักสืบ ที่คอยส่งข้อมูลให้กัน ระหว่างอดีต และ ปัจจุบัน โดยจะมีนักสืบ อยู่ 3 คน

“อีแจฮัน” นักสืบ ที่อยู่ในอดีด และ “พัคแฮยอง” ที่อยู่ในปัจจุบัน ที่ติดต่อสื่อสารกัน ผ่านวิทยุสื่อสาร ที่ใช้งานไม่ได้ และ จะติดต่อเข้ามา ในช่วงเวลา 23.23 น. ทุกครั้ง

คดีที่เกิดขึ้นในเรื่องนี้ มีเค้าโครงเรื่องจริง มาจากคดีดัง ในเกาหลี มาลุ้นกันว่า “พัคแฮยอง” จะร่วมสืบคดีกับ “อีแจฮัน” อย่างไร มีทั้งหมด 16 ตอน สามารถรับชมได้ทาง Netflix และ อาจจะมีภาค 2 ต่อมาในเร็ว ๆ นี้

  1. Tunnel

หากดูเรื่อง Signal แล้ว ติดใจ ซีรีส์เกาหลี แนวสืบสวน เรื่องนี้ อาจจะมีเค้าโครง ที่คล้าย ๆ กัน ในคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง ฮวาซอง ในปลาย ๆ ยุค 80 ในเรื่องก็เป็นเรื่องจริง

“พัคกวางโฮ” ตำรวจสายสืบ ที่จับผู้ร้าย ในอุโมงค์ และ ได้หลุดเข้าไป ในยุคปัจจุบัน และ ได้พบกับ “คิมซอนแจ” ตำรวจในยุคปัจจุบัน ทั้งสองคน ได้ร่วมมือกัน แก้ไขปริศนา คดีที่ยังปิดไม่ได้ ในปี 1986

และ ช่วยกันตามหา ฆาตรกรตัวจริง และ “พัคกวางโฮ” จะย้อนกลับไปในอดีต ได้หรือไม่นั้น เรื่องนี้ต้องติดตามเอง มีทั้งหมด 16 ตอน สามารถรับชมได้ทาง Netflix

  1. Defendant

มาต่อกันที่ ซีรีส์สืบสวนเกาหลี เรื่อง Defendant กันบ้าง เป็นซีรีส์เกาหลี สืบสวนเกี่ยวกับ กฎหมาย เรื่องราวของ “พัคจองอู” อัยการฝีมือดี ประจำกรุงโซล ที่อยู่มาวันหนึ่ง พบว่าตัวเอง ตื่นมาเป็นนักโทษ ในคดีฆาตกรรม ลูก และ ภรรยาตนเอง

รวมเหล่านักสืบ ในโลกของหนัง | การ์ตูน

แต่ดันป่วย เป็นความจำเสื่อม ทำให้ไม่รู้ว่า สาเหตุที่ตัวเอง มาติดคุก คืออะไร จึงต้องหาทางรื้อฟื้น ความทรงจำ เพื่อหาความจริง ของเรื่องนี้ และ พิสูจน์ว่าตนเองบริสุทธิ์ มีทั้งหมด 18 ตอน สามารถรับชมได้ทาง Netflix

  1. Confession

ซีรีส์สืบสวน เกาหลี อาชญากรรม เรื่องราวของ “ชเวโดฮยอน” ชายหนุ่ม ที่เคยได้รับการผ่าตัด เปลี่ยนหัวใจ ภายหลัง กลับกลายมาเป็น ทนายความ เพื่อต้องหาความจริง ของคดีพ่อ ที่ถูกกล่าวหาว่า เป็นฆาตรกร

มาลุ้นไปพร้อม ๆ กันว่า “ชเวโดฮยอน” จะช่วยเปิดโปงคดี และ ช่วยพ่อให้หลุดพ้น จากข้อกล่าวหา คดีนี้ได้หรือไม่ มีทั้งหมด 16 ตอน

  1. Voice

ซีรีส์เกาหลี สืบสวน ที่ใช้การสืบสวน โดยเสียงแวดล้อม เรื่องราวของ “มูจินฮยอก” ตำรวจนายหนึ่ง ที่สูญเสียภรรยาไป และ จดจ่อต่อการตามล่า หาฆาตรกร จนเสียการเสียงาน

และ “คังควอนจู” โปรไฟล์เลอร์ ที่ใช้เสียง ในการวิเคราะห์ข้อมูลต่าง ๆ ที่ช่วยเหลือเหยื่อ ที่โทรหามา ขอความช่วยเหลือ จากกรมตำรวจ มีทั้งหมด 16 ตอน สามารถรับชมได้ทาง Netflix

  1. Remember – War of the sun

“ซอจินอู” ที่เป็นโรคที่มีความสามารถ ในการจดจำ อย่างแม่นยำ แม้แต่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เธอต้องมาเป็นทนายความ เพื่อจะพิสูจน์ว่า พ่อของตนเอง บริสุทธิ์ จากการใส่ร้ายในคดีหนึ่ง

แต่ก็ต้องต่อสู้กับ ปัญหาอีก ว่าพ่อของเขานั้น เป็นอัลไซเมอร์ ได้มาเจอกับ “อีมินอา” ผู้ให้ความช่วยเหลือ ในคดีนี้อีกด้วย มีทั้งหมด 20 ตอน สามารถรับชมได้ทาง Netflix ดูกันยาว ๆ ไปเลยจ้า

  1. Stranger

เป็นซีรีส์สืบสวน เกาหลี เรื่องแรก ที่ติด Top List ของ New York Times เรื่องราวเกี่ยวกับ อัยการ “ฮวังชีมก” ที่เป็นคนไร้ความรู้สึก เนื่องจาก ในสมัยตอนเด็ก ๆ เขาเคยได้รับ การผ่าตัดสมอง

และ ต้องมาไขคดี ฆาตกรรม ของ พัคซองมู ที่มีสาเหตุการตาย เพราะรับสินบน ของอัยการ และ สำนักงานตำรวจ บอกเลยว่า เนื้อเรื่อง และ ตัวละครนั้น เดาไม่ถูกเลยทีเดียว ว่าจะทำอะไรต่อไป ต้องติดตาม รับชมได้ทาง Netflix มีทั้งหมด 16 ตอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น