ในยุคปัจจุบัน ผู้ผลิตการ์ตูน จากค่ายต่าง ๆ ได้มีการผลิต ภาพยนตร์ / การ์ตูน หรือ อนิเมะ ออกมาให้ผู้ชม ได้เลือกชม กันอย่างหลากหลายประเภท และ หนึ่งในประเภท ที่มีผู้ชมเฉพาะกลุ่ม

อีกทั้งยัง ได้รับความนิยมมาก ๆ ก็คือ อนิเมะประเภทสืบสวน สอบสวน หรือ การ์ตูนนักสืบ จุดเด่นของการ์ตูนประเภทนี้ ก็คือ ตัวละครในเรื่อง จะต้องทำการสืบหา ความจริง

ไม่ว่าจะเป็น คดีความต่าง ๆ หรือ เหตุการณ์ ที่มีการหาที่มาที่ไปไม่ได้ ความสนุกของการ์ตูน ประเภทนี้ ก็คือ ตัวละครในเรื่อง มักจะมีความฉลาด ช่างสังเกต และ สามารถทำการวิเคราะห์ เหตุการณ์ ที่อยู่ตรงหน้า ได้เป็นอย่างดี นักสืบ

อนิเมะประเภทสืบสวน สอบสวน

  • คนเก่งฟ้าประทาน

จากนักเรียนนักเลง ที่ตายโดยไม่คาดคิด สู่การเป็นนักสืบ ในโลกวิญญาณ อุราเมชิ ยูสุเกะ นักเรียนมัธยมคนหนึ่ง ที่มีอุปนิสัย ทำตัวเป็นนักเลง ได้เสียชีวิตลง เพราะได้เข้าไปช่วย เด็กคนหนึ่ง และ ด้วยเหตุการณ์บางอย่าง ทำให้โลกวิญญาณ ได้ส่งให้ยูสุเกะ กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ในฐานะของ นักสืบโลกวิญญาณ

หน้าที่ของเขา ก็คือ การตามสืบเรื่องราว สุดแสนประหลาด ที่ได้เกิดขึ้นบนโลก โดยภาพรวมของการ์ตูน เรื่องนี้จะมีเนื้อหาที่ เน้นไปทางการต่อสู้ซะมากกว่า ส่วนของการสืบสวน อาจจะไม่เข้มข้น เท่าเรื่องอื่น ๆ แต่ก็เป็นการ์ตูน อีกหนึ่งเรื่อง ที่มีเนื้อหา ที่น่าติดตาม

  • หน่วยผจญคนไฟลุก

การรวมตัวกัน เพื่อหาความจริง ในปรากฎการณ์ ที่เปลี่ยนให้คนเป็นไฟ คุซาคาเบะ เด็กหนุ่ม ผู้ที่มีพลังรอยเท้าปีศาจ ได้เข้าร่วมกับ หน่วยดับเพลิง หน่วยพิเศษ ที่ 8 ซึ่ง มีหน้าที่ ในการแก้ไขคดีสุดลึกลับ ที่ผู้คนจะเกิดอาการไฟลุกขึ้นมา โดยที่ไม่ทราบสาเหตุ แท้จริงแล้ว คดีเหล่านี้ มีผู้ที่คอยบงการ อยู่เบื้องหลัง

นักสืบ ที่มีชื่อเสียง มากที่สุด ในประวัติศาสตร์

ในขณะเดียวกัน หน่วยดับเพลิงอื่น ๆ ก็มีเรื่องที่ไม่ชอบมาพากล อยู่เช่นกัน คุซาคาเบะ จึงจำเป็นที่จะต้องร่วมมือกับ เพื่อน ๆ ในหน่วย สืบค้นที่มาของคดีเหล่านี้ เพื่อที่จะไม่ให้คนบริสุทธิ์ ต้องกลายเป็นเหยื่อ อีกต่อไป อีกทั้ง คุซาคาเบะ ยังต้องสืบหาเรื่องราว ของรอยเท้าปีศาจ ที่ตัวเองเป็นผู้ครอบครอง อีกด้วย

  • หน้ากากวีรบุรุษ

ร่วมไขคดีประหลาด ที่ได้เกิดขึ้น จากกลุ่มคน ที่สวมใส่หน้ากากปริศนา เจมส์ บลัด เจ้าหน้าที่สืบสวนพิเศษ ของกรมตำรวจลอนดอน ได้พบกับ คดีสุดแปลกประหลาด ที่มักจะมีกลุ่มคน สวมใส่หน้ากากปริศนา เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง โดยแต่ละคน ที่สวมหน้ากาก จะมีพลังพิเศษ ที่แตกต่างกันออกไป

นอกจาก พวกเขาจะก่อคดีต่าง ๆ แล้ว เจมส์ บลัด ยังพบว่า เบื้องหลังของกลุ่มคน ที่สวมหน้ากากเหล่านี้ เต็มไปด้วย ปริศนาอันดำมืด จนไม่อาจรู้ได้ว่า อำนาจที่เขามีอยู่ในมือ จะต่อกรกับ กลุ่มคนเหล่านี้ ได้หรือไม่ อีกทั้ง ตัวตนที่แท้จริง ของคนที่สวมหน้ากาก ยังชวนให้ตื่นตะลึงอีกด้วย

  • สึบาสะ สงครามเทพข้ามมิติ

การเดินทางข้ามมิติ เพื่อสืบหาความทรงจำ ที่หายไปยังสถานที่ต่าง ๆ เชาหลาง เป็นนักสำรวจ ของอาณาจักร ทะเลทราย โดยเขา ได้มีความสัมพันธ์ ที่สวยงาม กับเจ้าหญิง แห่งอาณาจักร ที่มีชื่อว่า ซากุระ ในคืนหนึ่ง ซากุระ ได้ถูกพลังของ โบราณสถานปริศนา เปลี่ยนความทรงจำทั้งหมด ของเธอ ให้กลายเป็นขนนก และ กระจายไปยัง อาณาจักรต่างมิติ

เชาหลาง จึงต้องขอความช่วยเหลือ จากแม่มดมิติ เพื่อทำให้ตนเอง สามารถเดินทางข้ามมิติ เพื่อตามหา ขนนกของ ซากุระ รวมถึง สืบหาให้ได้ว่า ในความทรงจำ ของซากุระ นั้นมีอะไรซ่อนอยู่ และ เพราะอะไร พลังสุดลึกลับ ของโบราณสถาน ถึงต้องทำให้ความทรงจำเหล่านั้น หายไป

  • นักสืบตายแล้ว

อนิเมะ สืบสวน ที่มีกลิ่นอายของ ความรัก และ เรื่องราว เหนือธรรมชาติ ในระหว่างการโดยสาร บนเครื่องบิน คิมิฮิโกะ ชายหนุ่มธรรมดา ๆ ที่มักจะมีความข้องเกี่ยว กับคดีต่าง ๆ ได้ถูกเหล่ามนุษย์สังเคราะห์ เล่นงานเอา ในระหว่างนั้น คิมิฮิโกะ ได้รู้จักกับ เซียสต้า สาวน้อยนักสืบ สุดน่ารัก โดยบังเอิญ

และ เขายังต้องมาเป็น ผู้ช่วยของ เซียสต้า อีกด้วย หลังจาก ที่จบคดี บนเครื่องบิน ทั้งคู่จึงได้มีโอกาส ได้ทำคดี ร่วมกัน อีกหลาย ๆ คดี แต่ความแปลกประหลาด ก็ได้เริ่มขึ้น เมื่อผู้ก่อคดีต่าง ๆ ไม่ใช่มนุษย์ธรรมดา ในขณะที่ เซียสต้าเองนั้น ก็มีความลับ ซ่อนอยู่เช่นกัน

  • อนาเธอร์

การสืบสวน สุดอันตราย พร้อมกับ ตามหาคนตาย ที่แฝงตัว อยู่ในห้องเรียน หลังจากที่ โคอิจิ ได้ย้ายมาอยู่ที่ โรงเรียนใหม่ ในชนบท เขาบังเอิญ ได้พบกับ เด็กสาวปริศนา ที่ใส่ผ้าปิดตาหนึ่งข้าง ชื่อว่า มิซากิ เมื่อโคอิจิ ได้ไปเข้าเรียน เขาพบว่า เพื่อนร่วมชั้นทุก ๆ คน ต่างทำเหมือนว่า มิซากิ ไม่มีตัวตน

โคอิจิพยายามสืบหา ที่มาของเรื่องนี้ และ พบว่า ห้องเรียนของเขา ถูกสาป โดยในห้องเรียนนั้น มีคนตายแฝงตัวอยู่ วิธีการป้องกันคำสาป ก็คือ การให้นักเรียนหนึ่งคน รับบทเป็น คนตาย แต่ด้วยเหตุไม่คาดคิด โคอิจิ ได้ทำให้คำสาป เริ่มกลับทำงานอีกครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น