รวมเหล่านักสืบ ที่โคตรเก่งที่สุด ในโลกของการ์ตูน และ หนัง ที่บอกได้เลยว่า ถ้าคุณยังไม่ได้ดูถือว่าพลาดมาก นักสืบ

  • Conan โคนัน

ถึงตัวจะเป็นเด็ก แต่สมองเป็นผู้ใหญ่ โคนัน หรือ คุโด้ ชินอิจิ นักสืบเด็กนักเรียน มัธยมปลาย วัย 17 ปี ที่ถูกขนานนามว่า “ยอดนักสืบ แห่งปีเฮเซ” ได้ถูกชายชุดดำ จับกรอกยาพิษ

ทำให้ร่างกาย หดเล็กลง จนกลายเป็นเด็ก อายุวัย 7 ขวบ เพื่อสืบหาเบาะแส ร่องรอย ของชายชุดดำ และ เพื่อแนวหาทาง ในการนำยาแก้พิษ กลับมา

เขาจึงต้องคลี่คลาย คดีต่าง ๆ แทนโคโกโร่ เพื่อให้โคโกโร่ มีชื่อเสียงเพิ่มมากขึ้น และ รอผู้จ้างวาน ที่จะได้เบาะแส ของชายชุดดำ การ์ตูนยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน เป็นการ์ตูน เรื่องยาว ที่ได้รับการ นิยมเป็นอย่างสูง จากเด็ก วัยหนุ่มสาว

และ มีการดำเนินเรื่องราว ที่เกี่ยวกับคดีต่าง ๆ / ความสัมพันธ์ และ ความรัก ของตัวละคร / และ องค์กรชุดดำ ที่ดำเนินไป อย่างช้า ๆ โดยยังไม่มีการกล่าวถึง ตอนจบ แต่อย่างใด

รวมเหล่านักสืบ ในโลกของหนัง | การ์ตูน ที่โคตรเก่งที่สุด

  • Hercule Poirot แอร์กูล ปัวโรต์

Hercule Poirot หรือ แอร์กูล ปัวโรต์ เป็นตัวละครนักสืบ ชาวเบลเยียม ได้ปรากฏในนิยาย นักสืบ ของ อกาธา คริสตี้ ปัวโรต์ มีดวงตาสีเขียว รูปร่างอ้วน มีหนวดที่แข็ง เพราะทาด้วยน้ำมัน เขามีผู้ช่วยคนหนึ่ง ซึ่ง เป็นทั้งเพื่อน และ ผู้ช่วย ชื่อว่า ผู้กองเฮสติงค์ และ เจน มาเบล

หลานสาวของเจน มาร์เปิล ชอบใช้เซลล์สมอง สีเทา ในการแก้ไขคดีต่าง ๆ มากมาย จนเป็นที่สำเร็จ มาแล้ว หลายคดี จนทำให้ เขาได้รับการชื่นชม จากสารวัตร แจปส์ แห่งสกอตแลนด์

นักสืบ ที่มีชื่อเสียง มากที่สุด

ยาร์ด ที่เป็นเพื่อนของเขา ปัวโรต์ ปรากฏตัวเป็นครั้งแรก ในเรื่อง The Mysterious Affair at Styles นิยายเรื่องแรก ของ อกาธา คริสตี้ เขาเป็นตัวละคร ที่โด่งดัง และ ได้รับความนิยม มากที่สุด ตัวหนึ่ง ของ คริสตี้ เห็นได้จาก การปรากฏตัว ในนวนิยาย มากกว่า 30 เรื่อง และ เรื่องสั้น มากกว่า 50 เรื่อง

  • Sherlock Holmes เชอร์ล็อค โฮล์มส์

Sherlock Holmes เชอร์ล็อค โฮล์มส์ ผู้สร้าง : อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ เป็นนวนิยายสืบสวน หรือ รหัสคดี ประพันธ์โดย เซอร์อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ นักเขียน และ นายแพทย์ ชาวสกอต

ตัวละคร เชอร์ล็อก โฮมส์ เป็นนักสืบ ชาวลอนดอน ผู้ที่มีสติปัญญา อันปราดเปรื่อง มีชื่อเสียงโด่งดัง ด้านทักษะ การประมวลเหตุ และ ผล ทักษะด้านนิติ วิทยาศาสตร์

โดยอาศัย หลักฐาน และ การสังเกต อันคาดไม่ถึง เพื่อคลี่คลาย คดีต่าง ๆ เชอร์ล็อก โฮมส์ เป็นชาวอังกฤษ มีนิสัยที่รักสันโดษ มีรูปร่างที่ ผอม สูง จมูกโด่ง มีความรู้รอบตัว ในหลาย ๆ ด้าน

ทั้งเคมี ฟิสิกส์ และ ความรู้ เกี่ยวกับ พืชมีพิษ ตระกูลต่าง ๆ และ เขายังเก่งในเรื่องของ การเล่นไวโอลิน โฮมส์มีอารมณ์แปลก ๆ บางครั้งก็ เศร้าซึม พูดน้อย บางครั้งก็ร่าเริง โฮมส์ มีศัตรูตัวฉกาจ ชื่อ ศาสตราจารย์เจมส์ มอริอาร์ตี ผู้มีมันสมอง อันปราดเปรื่อง ในด้านของ การก่ออาชญากรรม

อีกทั้งยัง เป็นตัวการเบื้องหลัง ในบางคดี ที่เกิดขึ้นอีกด้วย คำพูดของ โฮมส์ ที่ติดปาก คือ “ถ้าเราตัดสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ทั้งหมด ออกไป สิ่งที่เหลืออยู่ ไม่ว่ามันจะดูเหลือเชื่อ เพียงใด แต่มันก็เป็นความจริง”

  • อย่างนี้ต้องพิสูจน์ Q.E.D.

การ์ตูนญี่ปุ่น ผลงานของ โมโตฮิโร่ คาโต้ ผู้เขียนร็อกเก็ตแมน เรื่องราวของ หนุ่มน้อย โทมะ โซ เด็กอัจฉริยะ ที่เรียนจบจาก MIT ด้วยวัยเพียง 15 ปี แต่กลับอยากใช้ชีวิต แบบนักเรียน ม.ปลาย ธรรมดา ๆ ที่ญี่ปุ่น

แต่ทว่า เรื่องราวรอบตัวของเขา กลับไม่ยอมให้เขา เก็บงำความสามารถเอาไว้ เขามักได้ เข้าไปเกี่ยวข้องกับ ปริศนาต่าง ๆ ทั้งเล็ก และ ใหญ่ อยู่เสมอ

‘อย่างนี้ต้องพิสูจน์’ ไม่เหมือนกับ การ์ตูนแนวสืบสวนทั่ว ๆ ไป ที่แฝงไปด้วย เป็นเรื่องง่าย ๆ ที่พบเห็นได้ ไปถึงเรื่อง ที่ยุ่งยากซับซ้อน ระดับประเทศ ไม่จำเป็นต้อง มีห้องปิดตาย ไม่มีฉากไล่ล่าคนร้าย ไม่มีองค์กร อาชญากรรมดำมืด

ไม่ได้มี ความฝันมุ่งมั่น เป็นนักสืบ ที่เก่งที่สุด โทมะ และ มิสุฮาระ เพียงแต่ว่า พบเห็นปริศนา แล้วก็คลี่คลาย มันโดยใช้การคิด ตามหลักเหตุผล และ ใช้ความรู้ ที่ตนเองมีอยู่ (ซึ่งบางครั้ง เป็นความรู้ที่ เด็กอัจฉริยะ อย่างโทมะ เท่านั้น จึงจะมีได้)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น