เทคนิค การตกแต่งบ้าน ในสไตล์โมเดิร์น ให้ออกสวยอย่างลงตัว ธรรมชาติ เป็นแรงบันดาลใจ ที่ยิ่งใหญ่เสมอ ไม่ว่า จะในงานศิลปะ หรือ การใช้ชีวิต แค่เพียงได้เดินเข้าไป ในทิวไม้

มองดูใบหญ้า ซึมซับ ความไพเราะ เสียงนก และ ลม ก็อาจจะทำให้ เกิดความปลอดโปร่ง พร้อมสร้างสรรค์ สิ่งใหม่ ๆ ในชีวิต บ้าน ก็เป็นหน่วย การใช้ชีวิต ที่ควรมีพื้นที่ว่าง เพื่อเพิ่มเติม ความสดชื่น จากธรรมชาติเข้าไป

ซึ่ง ในบางครั้ง ก็ไม่จำเป็น ที่จะต้อง เป็นสวนกว้าง ๆ เพราะข้อจำกัด ในการใช้ชีวิต ของแต่ละบ้าน อาจจะทำให้ เหลือพื้นที่น้อย แต่เรา ก็สามารถ ออกแบบบ้าน ที่มีต้นไม้ ในพื้นที่ว่างเล็ก ๆ

และ ใส่ความเป็นธรรมชาติ จากวัสดุ ที่ใช้ตกแต่ง ได้ เพื่อให้ธรรมชาติ แทรกซึม เพิ่มความสุขรอบ ๆ ตัว การออกแบบ และ ตกแต่งห้อง ตามสไตล์ โมเดิร์น เป็นการตกแต่ง ที่มีความเรียบง่าย และ ดูดี

ถือได้ว่า เป็นสไตล์อมตะ เลยก็ว่าได้ สวยได้นาน ไม่น่าเบื่อ แถมยังสามารถ ตกแต่งได้อย่างง่าย ๆ และ สามารถปรับใช้ กับเฟอร์นิเจอร์ ได้อย่างหลากหลาย จะมีเทคนิค ในการตกแต่ง บ้านสไตล์โมเดิร์น อย่างไรบ้าง ลองมาดูกัน ออกแบบบริเวณบ้าน

เทคนิคแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

  1. การเลือกโทนสีของห้อง

การเลือกโทนสี ของห้อง ถือได้ว่า เป็นหัวใจหลัก ในการตกแต่ง เลยก็ว่าได้ อย่างในการเลือก สีสำหรับ สไตล์โมเดิร์น นั้น ควรเลือก ใช้โทนสีพื้น อย่างเช่น สีขาว สีดำ สีเทา หรือ อาจจะเพิ่มความน่าสนใจ ด้วยโทนสีอ่อน สลับกับ โทนสีเข้ม

  • สีเทา ช่วยเสริมสร้างความสงบ

สีเทา เป็นสีที่ช่วย ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย จิตใจสงบ มั่นคง ดังนั้น การแต่งห้องนั่งเล่น ด้วยสีเทา เหมาะกับ คนที่รักความสงบ และ ต้องการความผ่อนคลาย

  • สีขาว เหมาะสำหรับ คนที่ชอบใช้ความคิด

สีขาว เป็นสัญลักษณ์ของ ความสะอาด บริสุทธิ์ เมื่อแต่งห้อง ด้วยสีขาว จะทำให้ รู้สึกโล่ง โปร่ง จนทำให้ เกิดพื้นที่ว่าง หรือ space สำหรับความคิดใหม่ ๆ ห้องสีขาว จึงเหมาะสำหรับ คนที่ชอบใช้ความคิด เพราะ ห้องสีขาว เป็นความเรียบง่าย ที่ช่วยในการ จัดกระบวนการความคิด ได้ดีขึ้น

  • สีน้ำตาล เพิ่มพลังแห่งความอบอุ่น

พลังแห่งความอบอุ่น คละเคล้ากับ กลิ่นอาย ของธรรมชาติ ของสีน้ำตาล ทำให้รู้สึกถึง ความเป็นครอบครัว จึงทำให้ สีน้ำตาล เป็นสีที่เหมาะกับ ผู้ที่ต้องการ การพักผ่อน อย่างอบอุ่น

  • สีดำ พลังแห่งความอิสระ

สีดำ สื่อถึง ความแข็งแกร่ง อิสระ และ ความจริงจัง สีดำ สามารถแมทซ์ เข้ากับทุก ๆ อย่าง และ ดูไม่น่าเบื่ออีกด้วย

  • สีน้ำเงิน พลังแห่งความสร้างสรรค์

สีน้ำเงิน เป็นสีแห่งความสงบเย็น ให้ความรู้สึก ผ่อนคลาย และ เป็นสีที่ ปลอดภัยที่สุด แถมยังช่วยกระตุ้น แห่งความคิดสร้างสรรค์ ความนึกคิด ตรรกะ ห้องนั่งเล่น สไตล์โมเดิร์น สีน้ำเงิน จึงเหมาะกับ คนที่ต้องการทำงาน หรือ ใช้ความคิดริเริ่ม ไอเดียใหม่ ๆ

วิธีการจัดสวนหิน และ ตัวอย่างการจัดสวนหินสวย ๆ

  1. เฟอร์นิเจอร์ ในสไตล์เรียบง่าย

ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ที่มีสไตล์เรียบง่าย อาจจะ มีการเพิ่ม ความโดดเด่น โดยการ เลือกใช้ เฟอร์นิเจอร์ ดีไซน์ที่แปลกตา แต่ไม่ควร จะแปลกตา มากจนเกินไป เพราะจะทำให้ ไม่เข้าห้อง ในสไตล์โมเดิร์น และ ควรเลือกสี ให้เข้ากับ โทนสีของห้องด้วย

  1. ระดับความยาว ของผ้าม่าน

หลาย ๆ คน อาจจะคิดว่า ระดับความยาว ของผ้าม่าน สำคัญขนาดนั้น เลยหรอ แต่จริง ๆ แล้ว ผ้าม่าน จะช่วยทำให้ ห้องของเรา ดูมีความน่าสนใจ มากยิ่งขึ้น ซึ่ง ห้องสไตล์โมเดิร์น ควรเลือกใช้ ผ้าม่าน ที่มีระดับความยาว จรดพื้น หรือ ห่างจากพื้น เพียงเล็กน้อย จะทำให้ห้องของคุณ ดูแพงมากยิ่งขึ้น และ ช่วยในการ ป้องกันแสงแดด ได้อีกด้วย

  1. จัดแสงไฟ เพิ่มความโมเดิร์น

สำหรับ ห้องสไตล์โมเดิร์น นั้น แสงไฟต่าง ๆ ถือได้ว่า เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ควรเลือกใช้ ไฟที่เป็นแสงสลัว ๆ ไม่สว่างจ้า มากจนเกินไป อาจจะเลือกใช้ โคมไฟแขวนเพดาน หรือ โคมไฟตั้ง จะทำให้ ห้องของคุณ ดูอบอุ่น และ เรียบหรู เพิ่มมากยิ่งขึ้น

ไอเดีย ในการตกแต่งบ้าน สไตล์โมเดิร์น ด้วยไอเดียง่าย ๆ ที่เรา ได้แนะนำ สำหรับ คนที่ต้องการ แต่งบ้าน ให้อยู่ได้ คงทน นาน ร่วมสมัย และ เป็นอมตะ การแต่งบ้านนั้น ทุก ๆ ห้อง มีความสำคัญ กับผู้ที่อยู่อาศัย ควรหาไอเดีย เพื่อการออกแบบ ที่รองรับ กับทุก ๆ คน ภายในบ้าน

โดยทางเรา ได้ให้ความตระหนักถึง พื้นที่ใช้สอย ภายในบ้าน เพื่อรองรับ ความสำคัญ ของ คนภายในครอบครัว จึงดีไซน์ แบบบ้าน มาเพื่อรองรับ ความต้องการ ของทุกคน รวมถึงผู้สูงอายุ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น