นักสืบ ที่มีชื่อเสียง มากที่สุด พวกเขาคือ คนที่ทำให้ เราประหลาดใจ โดยความสามารถ ในการค้นพบความจริง ในสถานการณ์ ที่ยากมากที่สุด ในหมู่พวกเขา Sherlock Holmes / Hercules Poirot / Victor Burakov หรือ Eliot Ness.

ความสามารถ ของพวกเขา ในการมองเห็น มากกว่า สิ่งที่ปุถุชน คนอื่น ๆ สามารถตรัสรู้ หรือ ปัญญาช่างสังเกต ของพวกเขา เป็นคุณสมบัติบางอย่าง ที่แยกพวกเขา นักสืบ

นักสืบที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ในประวัติศาสตร์

  • Sherlock Holmes

Sir Arthur Conan Doyle เป็นผู้สร้างตัวละครนี้ โดยที่ไม่ต้องสงสัย นักสืบ ที่มีชื่อเสียง มากที่สุด ในประวัติศาสตร์ ตัวละครเอก นอกเหนือจาก หนึ่งในนิยาย เกี่ยวกับ วรรณกรรม ที่รู้จักกันดี ในชื่อของ Sherlock

สอนเราว่า คำอธิบายที่ง่ายที่สุด คือ คำที่ถูกต้อง แต่ไม่น่าจะเป็นไปได้ พร้อมด้วย ดร. วัตสัน เพื่อนของเขา เชอร์ล็อค เผชิญหน้ากับ ความซวย ศาสตราจารย์ โมริอาร์ตี

ตัวละครตัวนี้ สะเทือนใจมาก ที่หลาย ๆ คน เชื่อว่า เขาเป็นนักสืบ ที่แท้จริง ได้ส่งจดหมาย ไปยังที่อยู่ของเขา ในลอนดอน นับตั้งแต่ ปรากฏตัวใน สตูดิโอ สีแดงเข้ม ในปี 1887 เชอร์ล็อค กลายเป็นนักสืบ ที่มีชื่อเสียง มากที่สุด

  • วิคเตอร์บูราคอฟ

วิคเตอร์บูราคอฟ Victor Burakov นักสืบรัสเซีย กลายเป็น ที่นิยม ในการเผชิญหน้า กับ “คนขายเนื้อของ Rostov” ซึ่ง เป็นคนฆ่าคน 53 คน ในภูมิภาครัสเซีย ของ Rostov ในเกียรติของ ตัวละครนี้ ทอมร็อบสมิธ เขียนหนังสือของเขา เด็กชาย 44

บูราคอฟ เป็นลูกสมุน ของตำรวจรัสเซีย แต่ยังคงให้ ความร่วมมือ ในกรณีที่ ยากลำบาก

การทดสอบ หรือ การตรวจ DNA

  • V. Warshawski

“อย่าประมาท ความสามารถ ของผู้ชาย ที่จะดูถูก ดูแคลน ผู้หญิง” นักสืบเซ็กซี่คนนี้ สร้างโดย Sara Paretsky เปลี่ยนบทบาท ของผู้หญิง ในนวนิยายนักสืบ

Warshawski จบการศึกษา ด้านกฎหมาย จากมหาวิทยาลัย และ ทำงานเป็นผู้พิทักษ์ สาธารณะ ก่อนที่จะเป็น นักสืบ “Vic” ตามที่เพื่อนของเธอ เรียกเธอว่า เป็นผู้หญิงอิสระ ที่มักเผชิญหน้ากับ การเลือกปฏิบัติ ในส่วนของผู้ชาย

  • Hercules Poirot

เฮอร์คิวลิส ปัวโรต์ นักสืบ ชาวเบลเยี่ยม ที่สร้างโดย อกาธาคริสตี้ เป็นตัวเอก ของเรื่อง มากกว่า 30 เรื่อง และ เรื่องสั้น 50 เรื่อง ว่ากันว่า สัญชาติปัวโรต์ ชาวเบลเยียม ได้รับเกียรติ จากผู้ลี้ภัย ชาวเบลเยียม ที่อาศัยอยู่ใน อังกฤษ

ข้อเท็จจริง ของการเป็นผู้ลี้ภัย ชาวเบลเยียม ก็อธิบายได้ว่า ทำไมปัวโรต์ อาศัยอยู่ในหอพัก และ ทำไมการ เป็นผู้เชี่ยวชาญ ในสาขาของเขา เขาจึงไม่มีงานทำ

  • เอเลียตเนส

เอเลียตเนส Eliot Ness ตัวแทนของ กระทรวงการคลัง ของสหรัฐอเมริกาโดดเด่น ในการเป็นผู้นำ วรรณะ ที่บังคับใช้กฎหมาย ห้ามที่ห้ามขาย เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในชิคาโก

เขามีชื่อเสียง ในการจับ อัลคาโปน นักเลง ชื่อดัง ที่ควบคุมมาเฟีย ในยุค 20 และ 30 ทีม วรรณะประกอบด้วย เนสจิมมาโลนออสการ์วอลเลซ และ จอร์จสโตน ควรสังเกตว่า วรรณะถูกวิพากษ์วิจารณ์ สำหรับวิธีการ ของพวกเขา Eliot Ness เขียนหนังสือเกี่ยวกับ เรื่องราวของเขา ก่อนที่จะเสียชีวิต ด้วยอาการหัวใจวาย เมื่อตอนอายุ 54 ปี

  • มิสมาร์เปิ้ล

มิสมาร์เปิ้ล นางเอกอีกคน ที่มีชื่อเสียง ของ อกาธา คริสตี้ และ นักสืบ ก็คือ มิสมาร์เปิ้ล ผู้หญิงที่มีความสามารถ ในการนิรนัย ที่น่าประทับใจ ที่เคยโกง เพราะรูปร่างหน้าตา ของเธอ ซึ่ง ไม่ธรรมดา ของต้นแบบนักสืบ คลาสสิค

  • นางสาว Smilla

นักสืบ Smilla Qaaviqaaq Jaspersen อาศัยอยู่ใน กรีนแลนด์ และ สอบสวนการตาย ของเด็กเพื่อนบ้าน นางเอก ของผู้เขียน ปีเตอร์ Hoeg Smila มีความอ่อนไหว ต่อหิมะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง

ความสามารถนี้ ช่วยให้เธอไขปริศนา ของการตาย ของเพื่อนบ้าน ที่ถูกพบว่า ตาย เมื่อเธอตกลง มาจากเพดาน งานของนักเขียน ชาวเดนมาร์ก ถูกนำไปที่ หน้าจอขนาดใหญ่

  • Roderick Alleyn

Roderick Alleyn เป็นนักสืบ ตัวละครที่สร้างขึ้น โดยนักเขียน Ngaio Marsh หนึ่งในราชินี ที่เรียกว่า ประเภทตำรวจ Alleyn เป็นตัวเอก ของนวนิยาย 32 เรื่อง ที่คุณสามารถ เห็นวิถีชีวิต ของเขาตั้งแต่ การเป็นเจ้าหน้าที่ ไปจนถึง การเป็นผู้กำกับ รวมถึง แง่มุมของชีวิต ส่วนตัว ของเขา เช่นงานแต่งงาน หรือ การเกิดของลูกชาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น