จังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมเปิดการท่องเที่ยว เผยยอดจองที่พักเพิ่มถึง ร้อยละ 50 เมื่อ วันพุธ ที่ 3 พฤศจิกายน 2564 เวลาประมาณ 10.00 น. สำนักงาน ประชาสัมพันธ์ จังหวัดแม่ฮ่องสอน จัดประชุม หารือ ความพร้อม ก่อนเปิดการท่องเที่ยว จังหวัดแม่ฮ่องสอน

โดยมีนายศิริวัฒน์ บุปผาเจริญ รองผู้ว่าราชการ จังหวัดแม่ฮ่องสอน รักษาการ ผู้ว่าราชการ จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธาน ณ ห้องประชุมประดิษฐ์จองคำ ชั้น 2 ศาลากลาง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

โดยมีนายศิริวัฒน์ บุปผาเจริญ รองผู้ว่าราชการ จังหวัดแม่ฮ่องสอน รักษาการ ผู้ว่าราชการ จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธาน ณ ห้องประชุมประดิษฐ์จองคำ ชั้น 2 ศาลากลาง จังหวัดแม่ฮ่องสอน บาคาร่า

การประชุมดังกล่าว ได้รับเกียรติ จากนายเกษมสันต์ วีระกุล ประธานคณะอนุกรรมการ บริหารจัดการ ข้อมูลข่าวสาร ภาครัฐ เพื่อสร้างการรับรู้ ความเข้าใจ แก่ประชาชน คณะกรรมการ ประชาสัมพันธ์แห่งชาติ และเป็นคณะกรรมการ บริหารนกแอร์ พร้อมทีมงาน

ให้เกียรติ เข้าร่วมในการประชุม เพื่อประสาน นโยบาย จากท่านรัฐมนตรี ประจำสำนัก นายกรัฐมนตรี (นายอนุชา นาคาศัย) ซึ่ง จะมาลงพื้นที่ จังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมคณะสื่อมวลชน ในวันที่ 26 ถึงวันที่ 28 พฤศจิกายน 2654 ตลอดจน ได้ประสานความร่วมมือ ด้านต่าง ๆ

ส่วนด้านการจัดการ เส้นทางบิน ในพื้นที่ จังหวัดแม่ฮ่องสอน 2 เส้นทาง ได้แก่ เชียงใหม่ – แม่ฮ่องสอน และ ดอนเมือง – แม่ฮ่องสอน ยืนยันว่า การบินตามตารางบิน ที่ได้กำหนดไว้ ซึ่งได้สายการบินดัง ช่วยส่งเสริม ผู้ประกอบการ และเกษตรกร ในการขนส่งสินค้า ทางการเกษตร

รวมทั้ง นักท่องเที่ยว สามารถซื้อสินค้า เกษตร เช่น ส้มสายน้ำผึ้ง ที่มีการรับรอง จากจังหวัด และมีบรรจุภัณฑ์ ที่สมบูรณ์ ตามที่กำหนด สามารถนำขึ้นเครื่อง ได้ฟรี คนละ 10 กิโลกรัม รวมทั้ง สนับสนุน การขนส่ง สินค้าต่าง ๆ ให้ไปถึง ที่กรุงเทพฯ อย่างรวดเร็ว กว่าการขนส่ง ทางบก

โดยที่ประชุม ได้มีการนำเสนอ ข้อมูล และปรับข้อมูล ที่สำคัญ จากมาตรการ เดินทาง เข้าจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตามมติ ของคณะกรรมการ ควบคุมโรคติดต่อ จังหวัดแม่ฮ่องสอน รวมทั้ง แนวทาง การเปิดประเทศ ต้อนรับนักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติ โดยมีหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมให้ข้อมูลได้แก่

  • ปลัดจังหวัดแม่ฮ่องสอน
  • สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดแม่ฮ่องสอน
  • สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดแม่ฮ่องสอน
  • ททท.
  • สำนักงานแม่ฮ่องสอน
  • ตำรวจท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอน
  • หน่วยงานด้านความมั่นคงแม่ฮ่องสอน
  • หอการค้าจังหวัดแม่ฮ่องสอน ฯลฯ

ว่าที่ร้อยตรี ภาณุวัฒน์ ขัดนาค ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงาน แม่ฮ่องสอน เผยว่า จากการประชุม พบว่า เริ่มมีนักท่องเที่ยว จองการเดินทาง ท่องเที่ยว เข้าสู่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพิ่มมากขึ้น

มียอดการจองที่พัก ในเดือน พฤศจิกายน 2564 เกือบ 50% จากจำนวน 5,600 ห้อง เนื่องจาก จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ประชาสัมพันธ์ การเปิดเทศกาล การท่องเที่ยว

ทุ่งดอกบัวตอง และชุมชนต่าง ๆ ทยอยเปิด รับนักท่องเที่ยว หลังได้รับวัคซีนแล้ว รวมทั้ง สภาพอากาศ ที่หนาวเย็นลง ประกอบกับ มีการเดินทาง ที่สะดวก ทั้งการคมนาคมทางบก และทางอากาศ

นอกจากนี้ ผู้ประกอบการ ธุรกิจท่องเที่ยว จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ให้ความสำคัญ สมัครเข้าสู่ มาตรฐาน ด้านสุขอนามัย SHA “Amazing Thailand Safety & Health Administration” และ SHA Plus เพิ่มมากขึ้น โดยทางจังหวัด ได้เร่งดำเนินการ ต่อใบอนุญาต ประกอบการ โรงแรม ให้ผู้ประกอบการ

เพื่อสอดรับ นโยบาย การเปิดประเทศ ต้อนรับชาวต่างชาติ ของรัฐบาล ซึ่งทางจังหวัด พร้อมด้วย หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้บูรณาการ ด้านการพัฒนา และส่งเสริมการท่องเที่ยว ให้สามารถเดินทาง ท่องเที่ยว จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ตลอดทั้งปี

ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ

ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ ตั้งอยู่ที่ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน มีพื้นที่กว้างขวาง กว่า 500 ไร่ บนความสูง ประมาณ 1,600 เมตรจาก ระดับน้ำทะเล นับเป็นทุ่งดอกบัวตอง ที่ใหญ่ที่สุด ในประเทศไทย ซึ่งจะบาน จนเต็มหุบเขา ช่วงกลางเดือน พฤศจิกายน และมีระยะเวลา การบาน เพียงแค่ 2 อาทิตย์ เท่านั้น

บนดอยแม่อูคอ มีจุดชมวิว และศาลาชมวิว ที่นักท่องเที่ยว สามารถมองเห็น ทุ่งดอกบัวตอง ได้รอบ 360 องศา พร้อมด้วย สิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สถานที่กางเต็นท์ ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และลานจอดรถ ไว้บริการ

สำหรับนักท่องเที่ยว ที่สนใจมาเที่ยว แนะนำให้มา ชมดอกบัวตอง แต่เช้าตรู่ เนื่องจาก ในตอนเช้า บนยอดดอย อากาศเย็น หมอกขาวลอยปกคลุม ยอดดอย ตัดกับแสงอาทิตย์ รุ่งอรุณ โดยมีฉากหลัง เป็นทิวเขา สลับซับซ้อน สวยงาม ได้บรรยากาศ สุดโรแมนติก ไปอีกแบบหนึ่ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น