5 ที่เที่ยวธรรมชาติในเชียงใหม่ ถ่ายรูปสวยมาก ช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ ถ้าหากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทย จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลย ถ้าหากไม่ใช่ภาคเหนือ ที่ยังคงฮอตฮิตตลอดกาล เพราะนอกจากอากาศจะดี ยังมีลมเย็นๆ หรือบางพื้นที่เมื่อตื่นขึ้นมาตอนเช้า ก็จะเห็นหมอกลอยอยู่แบบจางๆ ทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อย UFABET มักจะเดินทางไปเที่ยวภาคเหนือในช่วงนี้

  1. สวนสนบ่อแก้ว

สวนสนบ่อแก้ว หรือเกาะนามิแห่งเมืองไทย ที่เราไม่ต้องเสียค่าตั๋วเครื่องบินแพงๆ ไปบินไกลถึงเกาหลีก็ได้รูปถ่ายสวยๆ สไตล์เกาหลีแล้ว ยิ่งช่วงพระอาทิตย์ใกล้ตกแล้วแสงอาทิตย์ตกกระทบลอดผ่านช่องว่างของต้นสนที่เรียงรายกันเป็นทิวแถวหลายพันต้น ยิ่งทำให้ภาพดูสวยและโรแมนติกมากยิ่งขึ้นด้วย ทั้งนี้สวนสนบ่อแก้ว ตั้งอยู่ในอำเภอฮอด เป็นพื้นที่ทดลองปลูกสนภูเขา ที่กรมอุทยานแห่งชาตินำพันธุ์มาจากต่างประเทศ เพื่อทดลองหาพันธุ์แล้วนำมาปลูกบนป่าเสื่อมโทรมบนดอยทางภาคเหนือ จึงก่อให้เกิดเป็นสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อย่างที่เราเห็นกันนี่แหละ

  1. ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง

ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิงที่มีทุ่งข้าวสาลีให้เราได้ถ่ายรูปท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ฟีลเกาหลีชวนฝันอีกแล้ว ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิงตั้งอยู่ภายในศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง อ.สะเมิง ซึ่งเป็นพื้นที่ในการศึกษาวิจัยและพัฒนาพันธุ์ข้าว หากเพื่อนๆ ต้องการรูปสวยๆ ต้องไปช่วงบ่ายแก่ๆ ถึงช่วงเย็นพระอาทิตย์กำลังจะตกหลัง เพราะเราจะได้รูปพระอาทิตย์กำลังตกกระแทบกับต้นข้าวกลายเป็นสีทองพริ้วไสว ช่วงที่นาข้าวเป็นสีเหลืองทองสวยงามที่สุดจะอยู่ประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงกลางเดือนมีนาคม

  1. แม่กำปอง

แม่กำปองเป็นหมู่บ้านเล็กๆ อันเงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติที่จะทำให้เราได้รูปภาพสไตล์การใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ที่ใครๆ ก็อิจฉาว่ามีเวลาพักผ่อนกันด้วย ภายในหมู่บ้านแม่กำปองมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง อาทิ โบสถ์กลางน้ำของวัดคันธาพฤกษา ร้านกาแฟบ้านริมห้วยลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง ซึ่งเป็นร้านกาแฟบ้านไม้เก่าๆ ริมลำธาร เหมาะกับการมาเช็คอินถ่ายรูปมากๆ เลยล่ะ

  1. ผาช่อ

ที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ในอุทยานแห่งชาติแม่วาง ที่จะทำให้เราได้รูปสวยๆ เหมือนอยู่ในยุคหิน เพราะผาช่อเป็นกำแพงหน้าผาและเสาดินที่สูงกว่า 30 เมตร กว้างกว่า 100 เมตร เกิดจากการกัดเซาะของดิน ลม และฝน เมื่อสะสมเป็นเวลาหลายล้านปีจึงกลายเป็นกำแพงสูงขึ้นมาอย่างที่เราเห็นกันนั่นเอง ช่วงเวลาที่ถ่ายรูปสวยที่สุดก็คือช่วงเย็น พระอาทิตย์ใกล้ตกดิน และหลีกเลี่ยงการมาเที่ยวในช่วงหน้าฝนด้วย

  1. สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ในอำเภอแม่ริม เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเชียงใหม่ที่จะทำให้เราได้รูปถ่ายสวยๆ หลากหลายอารมณ์ ด้วยพื้นที่ของสวนพฤกษศาสตร์ที่มีขนาดใหญ่มาก จึงทำให้มีมุมยอดฮิตให้ได้เลือกถ่ายรูปนับไม่ถ้วน ทั้งทางเดินลอยฟ้าที่มีความสูงกว่า 20 เมตร กลุ่มอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ที่มีถึง 3 แบบ สวนดอกไม้ตามฤดูกาล เรือนแสดงไม้ป่าดิบชื้นที่มีน้ำตกจำลองขนาดใหญ่ ฯลฯ ไปแล้วได้รูปกลับมาเกินร้อยรูปอย่างแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น