พบกองกระดูกปริศนา ถูกเผานั่งยางที่จังหวัดลำพูน เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 10 ตุลาคม 2564 เวลาประมาณ 15.00 น. ร้อยตำรวจเอกภาสกร ปรุงเครื่อง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำพูนรับแจ้งว่ามีชาวบ้านออกไปหาผึ้งในพื้นที่ป่าดอยม่อนฤาษี หมู่ที่ 1บ้านศรีบัวบาน ตำบลศรีบัวบาน พบกองถูกเผาในป่าต้นยูคาลิปตัส UFABET

จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าทีกองพิสูจน์หลักฐาน , แพทย์เวรโรงพยาบาลลำพูน , กู้ภัยเฉพาะกิจลำพูน , กู้ภัยร่วมใจลำพูนและกู้ชีพ-กู้ภัย เทศบาลตำบลศรีบัวบาน พบว่ามีกองกระดูกชิ้นเล็กชิ้นใหญ่ อยู่ในขี้เถ้าของยางรถยนต์ และมีเส้นลวดยางรถยนต์ จากการตรวจในพื้นที่ไม่พบหลักฐานอื่นใด

ทั้งนี้ทางชาวบ้านซึ่งได้ออกหาผึ้งป่าให้การว่าขณะที่มาหาผึ้งป่าบริเวณป่าต้นยูคาลิปตัส พบว่ามีกองกิ่งไม้ปกคลุมบางสิ่งบางอย่างไว้ จึงเกิดความสงสัยได้พลิกดูพบว่ามีกองกระดูกถูกเผานั่งยาง จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเหตุ

ในเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเป็นกระดูกของสัตว์ หรือ กระดูกของมนุษย์ และกองขี้เถ้าที่ถูกเผาคาดว่าถูกเผามาก่อนฤดูฝน จากการสังเกตกิ่งไม้ของต้นไม้ใกล้บริเวณที่ถูกเผา ใบไม้ได้ผลิใบใหม่ออกมา ส่วนหลักฐานอื่นใดไม่มีทางกองพิสูจน์หลักฐานได้เก็บรวบรวมกระดูก ส่งแผนกนิติเวช โรงพยาบาลลำพูน ทำการพิสูจน์กันต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น