ดอยอินทนนท์อุณภูมิลดลงเหลือ 9 องศา สถานที่ท่องเที่ยว หมอกเริ่มปกคลุม เมื่อช่วงเช้าวันพุธ ที่ 6 ตุลาคม 2564 สภาพบรรยากาศของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เข้าปลายฝนต้นฤดูหนาว UFABET สภาพอากาศเริ่มหนาวเย็นอุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้วัดได้ 9 องศาเซลเซียส ยอดดอยอินทนน์ ส่วนจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิวัดได้ 10 องศาฯ

ซึ่งบรรยากาศช่วงเช้าวันนี้ท้องฟ้าโปร่ง เห็นแสงพระอาทิตย์ยามเช้าตัดกับท้องฟ้าสีครามอย่างงดงาม ด้านนายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เผยว่าหลังจากได้ประชุมหารือรวมกับชุมชนในพื้นที่เพื่อวางมาตรการแนวการต่างๆ ในการเปิดการท่องเที่ยวดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

ให้ได้มาตรการเดียวกันของการท่องเที่ยววิถีใหม่ปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งทางอุทยานฯ มีความพร้อมเกือบ 100 % ทั้งการปรับปรุงสถานที เจ้าหน้าที่ฉีดวัคซีนเกินกว่าร้อยละ 95 และรูปแบบมาตรการในการเข้ามาท่องเที่ยว เป็นมาตรฐานของอินทนนท์ตลอดจนกระทรวงสาธารณสุข คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่

ส่วนพื้นที่ ตำบลดอนแก้ว และตำบลหนองแฝก อำเภอสารภี เช้านี้เกิดหมอกแกคลุมในพื้นที่ ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ก่อนที่หมอกจะสลายไป ช่วงเวลา 8 โมงเช้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งถนนเส้น อำเภอสารภี บ้านถวาย อำเภอหางดง ซึ่งเป็น พื้นที่รอบนอกตัวเมืองเชียงใหม่ มีหมอกปกคลุมตลอดสาย คลายกับบรรยากาศช่วงฤดูหนาว ประชาชนที่ขับรถสัญจรไปมาต้องเปิดไฟส่งสัญญาณให้รถคันอื่น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น