นักท่องเที่ยวต่างหลั่งไหลเข้าไปเที่ยวชม “ทะเลสาบดอยเต่า” เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ ที่ 26 กันยายน 2564 ทะเลสาบดอยเต่า แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ อำเภอดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากมีฝนตกลงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะทางตอนเหนือ ของทะเลสาบดอยเต่า ที่มีแม่น้ำสาขาสายต่าง ๆ ไหลลงสู่แม่น้ำปิง ส่งผลให้ระดับน้ำหน้าเขื่อนภูมิพลสูงขึ้น มาถึงบริเวณทะเลสาบดอยเต่า UFABET

ส่งผลให้เรือนแพของผู้ประกอบ เหลือเพียง 2-3 เจ้าที่เกยตื้นอยู่เนินดินมานานหลายปี กลับฟื้นคืนชีพลอยขึ้นเหนือน้ำ ในขณะที่มวลน้ำยังไหลเชี่ยวสู่หน้าเขื่อนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ นักท่องเที่ยวต่างภ่ายภาพ-เชลฟี่ ไว้เป็นที่ระลึกกันคึกคัก

ในส่วนของผู้ประกอบการเรือนแพดอยเต่าริมปิง ที่ได้เปิดกิจการคู่กับทะเลสาบดอยเต่ามายาวนาน ถึงแม้ทะเลสาบดอยเต่า น้ำแห้งขอดติดเกาะก็ตามไม่ได้โยกย้าย หรือเลิกกิจการไปไหน

และเมื่อเรือนแพลอยขึ้นมาเหนือน้ำได้เปิดบริการต้อนรับนักท่องเที่ยวเป็นเจ้าแรกแล้ว ทุกวันได้มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมอย่างไม่ขาดสาย อยู่ภายใต้มาตรการ ของ ศบค.การแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

ในขณะที่ฝูงวัวของชาวบ้านนับเป็นร้อยๆ ตัวที่หากินในทุ่งหญ้าใกล้ริมน้ำที่กำลังเพิ่มระดับสูงขึ้นเรื่อยๆ ด้วยสัญชาตญาน ได้พากันเคลื่อนย้ายกันไปหากินที่สูง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น