การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เผย เริ่มเปิดจังหวัด ในวันที่ 15 ต.ค.64 เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2564 ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้เผยว่า แผนการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ตามนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เดินหน้าแผนระยะที่ 1 สำเร็จแล้ว คือ UFABET

การทดลองเปิดพื้นที่นำร่อง ในรูปแบบแซนด์บ็อกซ์ ได้แก่ Phuket Sandbox , เกาะยาวน้อย เกาะยาวใหญ่ และเขาหลัก จังหวัดพังงา , เกาะพีพี เกาะไหง และหาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่ รวมถึงเกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ส่วนแผนระยะที่ 2 ยังยืนยันเดินหน้า ตามแผนที่ได้มีการวางไว้ ถึงแม้เดิมจะเปิดเพิ่มทั้งหมด 5 จังหวัด ในวันที่ 1 ตุลาคม ที่ใกล้จะถึงนี้ แต่จากความพร้อม ในด้านการฉีดวัคซีน ให้คนในพื้นที่ ไม่ต่ำกว่า 70% เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ พบว่ามี 4 จังหวัด ที่พร้อมเปิดตามแผน ได้แก่

  • จังหวัดชลบุรี (พัทยา อำเภอบางละมุง อำเภอสัตหีบ)
  • จังหวัดเชียงใหม่ (อำเภอเมือง อำเภอแม่แตง อำเภอแม่ริม อำเภอดอยเต่า)
  • จังหวัดเพชรบุรี (ชะอำ)
  • จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน)

ส่วนกรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้เลื่อนออกไป ให้เปิดรับนักท่องเที่ยว ได้ในวันที่ 15 ตุลาคม เนื่องจาก ต้องรอให้ฉีดวัคซีน แก่คนในพื้นที่ ไม่ต่ำกว่า 70% ตามเงื่อนไข ที่ได้กำหนดไว้ก่อน เพราะแผนการเปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ในระยะถัดไปนั้น

กำหนดว่าทุกพื้นที่ ที่เปิดนำร่อง ‘จะไม่มีการกักตัว’ นักท่องเที่ยว หากตรวจหาเชื้อภายในสนามบิน เมื่อถึงประเทศไทยแล้ว พบว่าไม่มีเชื้อโควิด ก็สามารถเดินทาง ท่องเที่ยวได้ทันที เป็นการนำหลักการของ Phuket Sandbox มาใช้ในพื้นที่ เพื่อเป็นรูปแบบ ของการเปิดประเทศต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น