บ้านที่ตอบโจทย์ สำหรับ การอยู่อาศัย คือ บ้านที่สร้างจาก ไลฟ์สไลต์ ของสมาชิก ที่พักอาศัยทุกคน นอกจากไลฟ์สไตล์ ที่สำคัญแล้ว สไตล์ของแบบบ้าน ก็มีส่วน ที่ทำให้บรรยากาศ

การอยู่อาศัย นั้นอบอวลไปด้วย ความสุข การสร้างบ้านอยู่อาศัย ที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ พร้อมกับที่ตัวบ้าน มีความโดดเด่น สวยงาม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว การเลือกแบบบ้าน

ถือเป็นโจทย์สำคัญ ที่เจ้าของบ้าน ต้องตอบให้ได้ ก่อนให้บริษัทรับสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน และในปัจจุบันนี้ มีแบบบ้าน ให้เลือกอยู่มากมาย หลากหลายสไตล์ มาดูกันว่าสไตล์แบบบ้านในฝัน ที่คนไทยนิยมสร้าง มีอะไรบ้าง

A house that meets the needs of living is a house built from the lifestyles of all residents. In addition to the lifestyle that is important, the style of the house also plays a part that makes the living atmosphere filled with happiness. responding to lifestyle along with the house Distinctive, beautiful, unique. selection of houses considered an important issue at the homeowner must answer Before the company to build a house, design a house,

and nowadays there are many house designs to choose from. various styles Let’s see how the style of a dream home What are the popular things that Thai people create?

  • บ้านโมเดิร์น (MODERN STYLE) ทรงสมัยใหม่ เรียบง่าย เน้นพื้นที่ใช้สอย บ้านสไตล์โมเดิร์น เน้นการออกแบบ ให้ดูทันสมัย มีความเก๋ แตกต่าง ไม่เหมือนใคร พื้นที่ของบ้าน มีความเรียบง่าย ลดรายละเอียดต่าง ๆ ที่เกินจำเป็น

โดยใช้รูปทรง เรขาคณิต ที่มีเหลี่ยมมุม เพื่อประโยชน์ การใช้สอย พื้นที่สูงสุด โดยที่ประตู หน้าต่าง ใช้กระจก ให้ความรู้สึก โปร่ง โล่ง สบายตา เผยทัศนียภาพ ภายนอก

เพื่อเปิดรับธรรมชาติ โทนสีของบ้าน ส่วนใหญ่ เป็นสีโทนสว่าง อย่างสีขาว สีเทา สีดำ เผยให้เห็น โครงสร้าง และโชว์พื้นผิว เนื้อแท้ของวัสดุ

บ้านสไตล์นี้ เหมาะสำหรับ ผู้ที่อยู่อาศัย มีไลฟ์สไตล์ ที่ทันสมัย ชอบความเรียบง่าย ไม่มากจนเกินไป ของแบบบ้าน แต่ในความเรียบง่ายนั้น ต้องมีความ เก๋ มีความแตกต่าง ที่ไม่ซ้ำใคร และไม่มีใครเหมือน เน้นการใช้สอยพื้นที่ อย่างเหมาะสม และคุ้มค่า

  • บ้านสไตล์คลาสสิก (CLASSIC STYLE) ประณีต งดงาม หรูหรา บ้านสไตล์คลาสสิก เป็นแบบบ้าน ที่ได้รับอิทธิพล มาจากสถาปัตยกรรม ฝั่งตะวันตก โดยอาศัย ฝีมือช่างชั้นสูง รังสรรค์ ให้บ้านของคุณ มีความสง่างาม หรูหรา ควบคู่ไปกับ การเสริมด้วย ลวดลายประดับ ที่มีความอ่อนช้อย ละเอียด ประณีต

ไม่ว่าจะเป็น ลายเถาวัลย์ ใบไม้ ดอกไม้ ที่เรียงตัวสวยงาม ต่อเนื่องกัน ภายในบ้าน เน้นความโอ่โถง ตกแต่งด้วย ชุดเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ พรมขนสัตว์ โคมไฟระย้าขนาดใหญ่ ทำให้บรรยากาศ โดยรวม ดูอลังการ

จุดเด่น ของบ้านหลังนี้ คือ การตกแต่งด้วย เสาโรมัน งานปูนปั้น และประติมากรรม ลอยตัวสไตล์ยุโรป โดยเน้นไปที่ การใช้โทนสีขาว สีดำ สีครีม สีเงิน สีน้ำตาล และสีทอง บ้านสไตล์คลาสสิก มักเป็น บ้านหลังใหม่ ที่เหมาะกับ ผู้ชื่นชอบ ความกว้างขวาง หรูหรา อลังการ

บ้านที่ตอบโจทย์ สำหรับ การอยู่อาศัย

  • บ้านสไตล์ร่วมสมัย (CONTEMPORARY STYLE) การผสมผสาน ของสองสไตล์ ที่ลงตัว บ้านสไตล์ ร่วมสมัย ที่นำรายละเอียด ของการออกแบบบ้าน ในอดีต มาผสมผสาน หลอมรวมกับ การออกแบบสมัยใหม่

โดยจะมีการสอดแทรก ความประณีต ในการตกแต่ง ไปพร้อมกับ ความเรียบง่าย ที่มีลูกเล่น ของดีเทล และไม่หรูหรา จนเกินไป โทนสีที่นิยมใช้ มักจะใช้เป็น โทนสีขาว ครีม น้ำตาล และเทา หลังคาใช้เป็น หลังคาทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้อง แบบมีรูปลอน บ้านสไตล์ร่วมสมัย

เหมาะสำหรับ ครอบครัวยุคใหม่ ที่มีไลฟ์สไตล์ ชื่นชอบความสวยงาม ของสไตล์คลาสสิก ที่มีการประยุกต์ให้ เรียบ เก๋ และแตกต่าง รวมทั้งผู้ที่ชื่นชอบ บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง สามารถพักผ่อน ได้ทุกช่วงเวลา

  • บ้านสไตล์โคโรเนียล (COLONIAL STYLE) บ้านที่มีบรรยากาศอบอุ่น ผสมเข้ากับกลิ่นอาย ความเป็นอดีต เป็นการผสมผสาน ระหว่างสถาปัตยกรรม ตะวันตก กับวิถีชีวิต แบบไทย ได้อย่างลงตัว โดยลดทอน รายละเอียด ของความหรูหรา ในแบบตะวันตกลง

จุดเด่น ของบ้านสไตล์นี้ คือ มีระเบียงที่กว้าง สามารถใช้ทำกิจกรรม ใช้สอยพื้นที่ได้เป็นอย่างดี ตีผนังไม้ซ้อนทับ กับผนังคอนกรีต แทรกด้วย เสาปูน สลับกับ เสาโรมัน

โดยตัวบ้าน นิยมใช้ โทนสีอ่อน หรือ กลุ่มสีพาสเทล เช่น สีขาว สีครีม สีฟ้าอ่อน สีเขียวอ่อน หรือ สีชมพูอ่อน

ทำให้บรรยากาศ ดูอ่อนโยน ส่วนหลังคา เน้นทรงหน้าจั่ว ทรงปั้นหยา และทรงมะนิลา บ้านสไตล์โคโรเนียล เหมาะสำหรับผู้อยู่อาศัย ที่ชื่นชอบ ความอบอุ่น อ่อนหวาน ท่ามกลางบรรยากาศ ที่มีกลิ่นอายอดีต

  • บ้านสไตล์เนเชอรัล (NATURAL STYLE) เชื่อมโยง เปิดรับธรรมชาติ เน้นการออกแบบ ตัวบ้าน และรูปแบบ การอยู่อาศัย ของสมาชิก ให้กลมกลืนเข้ากับ สภาพแวดล้อม รอบ ๆ ตัวบ้าน เช่น ไม้ หิน หรืออาจใช้วัสดุ ที่เลียนแบบธรรมชาติ อย่างไม้เทียม หรือไม้สังเคราะห์

ตัวบ้าน ถูกออกแบบมาอย่างดี มีช่องขนาดใหญ่ เพื่อเปิดรับ ลมธรรมชาติรอบบ้าน เชื่อมโยงเข้ามา สู่ภายใน เพื่อสร้างบรรยากาศ การอยู่อาศัย ท่ามกลางธรรมชาติ เช่น แสงแดด สายลม เสียงธรรมชาติ และกลิ่นของ มวลหมู่แมกไม้

บ้านสไตล์นี้ เหมาะสำหรับ คนรักธรรมชาติ โดยส่วนใหญ่แล้ว มักจะสร้างอยู่ ท่ามกลางธรรมชาติ เช่น ภูเขา ป่า และทะเล สำหรับผู้ที่ต้องการ สร้างบ้าน หากเลือกสไตล์บ้าน ที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ ตัวเองได้แล้ว

ลองนำแบบ ที่ต้องการ ปรึกษาการออกแบบ กับบริษัท รับสร้างบ้าน ที่มีผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้การออกแบบบ้าน ออกมาตรงตาม ที่เราต้องการมากที่สุด

หรือหากเจ้าของบ้าน อยากได้แบบบ้าน ที่ผสมผสาน ระหว่างสไตล์โมเดิร์น กับสไตล์อื่น ๆ ทางอาร์ต เทค โฮม ก็มีแบบบ้าน ที่ผสมผสาน ความโมเดิร์น ไว้ได้อย่างลงตัว

  • บ้านสไตล์โบฮีเมียน (BOHEMIAN STYLE) หรือ โบโฮ-ชิค (Boho-Chic) ไม่มีข้อจำกัด อย่างแน่ชัดว่า จะต้องตกแต่งด้วย สีนั้น สีนี้ หรือเน้นหนัก ไปที่การใช้วัสดุ ชนิดใดชนิดหนึ่ง เลยทำให้เป็น สไตล์ตกแต่งบ้าน ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ และสะท้อนตัวตน ออกมาอย่างชัดเจน

จุดที่สามารถ สังเกตเห็นได้ชัด ๆ เลยก็คือ การตกแต่งบ้าน สไตล์นี้ มักจะสีสัน จัดจ้าน เล่นกับเส้นสาย ลวดลายต่าง ๆ ภายใต้แสงไฟซอฟต์ ๆ บรรยากาศสบาย ๆ ออกแนวชวนฝัน และที่ขาดไม่ได้ คือ ของตกแต่ง จากธรรมชาติ

เช่น หิน กิ่งไม้ ขนนก หรือแม้แต่ การปลูกต้นไม้เล็ก ๆ ไว้ในบ้าน นอกจากนี้แล้ว ยังมีของแฮนด์เมด โมบายต่าง ๆ งานโครเชต์ และดรีมแคชเชอร์ (Dream Catcher) ที่มักจะได้เห็น กันอยู่บ่อย ๆ จากการตกแต่งบ้าน สไตล์นี้อีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น